Cách bảo quản bánh bao

Bánh Bao Sáu Sỹ11S Đ. Bùi Hữu Diện, KP.3, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TP.HCM

Bánh Bao Sáu Sỹ0933 331 332

Bánh Bao Sáu Sỹhttps://www.facebook.com/banhbaosausy0933331332

Cách bảo quản bánh bao
Ngày đăng: 01/12/2023 10:03 AM

Ăn bánh bao bấy lâu nay nhưng liệu bạn có biết cách bảo quản bánh bao đúng cách? Nếu chưa, hãy để Bánh Bao Sáu Sỹ mách cho bạn cách giữ được độ thơm ngon của bánh bao lâu nhất qua bài viết sau. Tham khảo ngay bạn nhé!

Bánh bao khi mới hấp xong còn nóng hổi và ăn rất ngon. Tuy nhiên, nếu để lâu ngoài nhiệt độ phòng, bánh bao sẽ dễ dàng bị nấm mốc và hư thối vì trong thành phần có men và thịt heo. Thế nhưng, đôi lúc do lỡ tay làm quá nhiều và không ăn hết khiến bạn không biết xử lý thế nào.

Để giải quyết tình trạng trên, hãy cùng Bánh Bao Sáu Sỹ tìm hiểu cách bảo quản bánh bao ngon như lúc mới ra lò. Mọi thông tin chi tiết sẽ được để trong bài viết dưới đây, xem ngay bạn nhé!

Hướng dẫn cách bảo quản bánh bao qua đêm

huong dan cach bao quan banh bao

Tùy vào mỗi tình trạng khác nhau của bánh bao mà chúng ta sẽ có cách bảo quản tương ứng để tiếp tục sử dụng lâu dài. Cụ thể như sau:

Bảo quản bột đã ủ

Bạn chỉ nên ủ bột trong nhiệt độ phòng và sử dụng trong vòng 2 -3 tiếng, nếu lâu hơn bột sẽ dễ bị chua hoặc hư. Sau khi ủ bột, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại để tránh làm cho bề mặt bột bị không và vi khuẩn bám vào.

Bạn hãy cán mỏng bột thành từng miếng, giống hình vỏ bánh rồi bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và cất vào ngăn mát tủ lạnh nếu muốn bảo quản bột qua đêm. Phương pháp này giúp bạn có thể bảo quản bột trong 1 tuần. 

Bảo quản bánh bao sống

Đối với bánh bao đã tạo hình xong nhưng chưa kịp hấp, bạn có thể bọc kín từ mặt bánh bằng màng bọc thực phẩm rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ giúp bảo quản bánh bao tươi ngon trong 1 tuần.

Bảo quản bánh bao đã hấp

Những bánh bao đã hấp chín nhưng chưa dùng tới, bạn hãy đợi cho bánh thật nguội rồi bỏ vào hộp nhựa, túi nilon hoặc túi zip và cất vào ngăn mát tủ lạnh. Phương pháp này có thể giúp bảo quản bánh bao trong vòng 7 - 10 ngày. Khi cần, bạn chỉ việc lấy ra và làm nóng lại là có thể ăn ngon lành.

Ngoài ra, nếu cần bảo quản lâu hơn, bạn có thể chia ra thành những phần vừa đủ, bọc lại rồi bỏ vào ngăn đông để bảo quản bánh bao trong 1 tháng. Khi muốn ăn, bạn chỉ cần lấy ra, đợi bánh rã đông hoàn toàn rồi hấp lại là có thể dùng được.

Hướng dẫn cách bảo quản bánh bao khi không có tủ lạnh

Trường hợp không có tủ lạnh, bạn hãy giữ nguyên nồi bánh bao sau khi hấp xong và đừng mở nắp. Trong trường hợp không có tủ lạnh, sau khi hấp xong, bạn không nên mở nắp nồi ngay mà hãy nguyên vậy cho bánh tự nguội. Khi muốn ăn, mới mở ra và lấy bánh. Với cách này, bạn có thể bảo quản bánh bao đã hấp từ 1 - 2 ngày.

Hoặc bạn có thể đặt bánh vào nồi inox sạch, đợi cho bánh nguội hoàn toàn rồi vào chậu nước lạnh. Lưu ý đậy nắp lại sao cho nước không tràn vào nồi. Bánh bao được bảo quản theo cách này có thể dùng được trong 2 - 3 ngày.

Một số lưu ý giúp hấp bánh bao thơm ngon

cach hap banh bao

Để có một chiếc bánh bao nóng hổi thơm ngon khi lấy ra từ tủ lạnh, khi hấp bánh bao, bạn cần lưu ý những điều sau:

Đối với lò vi sóng

Để giúp mặt bánh không bị khô cứng khi hấp trong lò vi sóng, bạn hãy để bánh trong một cái tô có nắp đậy hoặc dùng đĩa đậy kín. 

Đối với nồi hấp

Trái ngược với lò vi sóng, khi hấp bánh bằng nồi hấp, bạn cần chú ý rất nhiều điều:

Xem thêm:

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã nắm được cách bảo quản bánh bao lâu mà vẫn thơm ngon như lúc mới hấp. Hãy theo dõi Bánh Bao Sáu Sỹ để biết thêm nhiều phương pháp làm bánh bao ngon nhé!

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline