Cách ủ bột bánh bao

Bánh Bao Sáu Sỹ11S Đ. Bùi Hữu Diện, KP.3, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TP.HCM

Bánh Bao Sáu Sỹ0933 331 332

Bánh Bao Sáu Sỹhttps://www.facebook.com/banhbaosausy0933331332

Cách ủ bột bánh bao
Ngày đăng: 04/12/2023 09:16 AM

Bạn thích tự làm bánh bao tại nhà nhưng vẫn không biết cách ủ bột bánh bao sao cho đúng? Vậy thì hãy cùng Bánh Bao Sáu Sỹ tham khảo ngay những phương pháp ủ bột bánh bao nở mềm mịn, ngon và xốp sẽ được để trong bài viết sau.

Trong quá trình làm bánh bao thì khâu ủ bột được xem là công đoạn quan trọng nhất. Dù cho bạn có nêm nếm phần nhân ngon ngọt cỡ nào nhưng nếu vỏ bánh khô cứng sẽ phá hỏng toàn bộ. 

Để giúp bạn có được mẻ bánh bao thơm ngon hoàn hảo, Bánh Bao Sáu Sỹ đã tổng hợp những cách ủ bột bánh bao thông dụng nhất trong bài viết sau. Nếu bạn quan tâm, hãy tham khảo ngay nhé!

Hướng dẫn cách ủ bột bánh bao

huong dan cach u bot banh bao

Ngày nay, có rất nhiều biện pháp ủ bột bánh bao thành công. Tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của mình, hãy chọn một cách phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo 3 phương pháp sau:

Cách ủ bánh bao trong tủ lạnh

Nhiệt độ của tủ lạnh sẽ giúp bạn ủ bột bánh bao và sử dụng trong một thời gian dài. Tuy nhiên bột ủ trong tủ lạnh sẽ không nở mềm mại và đều như ủ bằng nhiệt độ phòng.

Trước khi ủ bột và bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên để cho bột nghỉ và nở ở bên ngoài trong khoảng 1 giờ rồi tiến hành bọc nhân, tạo hình bánh. Sau đó xếp vào khay hoặc hộp, đậy kín nắp lại và để trong ngăn mát tủ lạnh. Phương pháp này có thể giúp bạn có thể bảo quản bột tối đa trong vòng 1 tuần. 

Cách ủ bột bánh bao bằng khăn ẩm

Sau khi bột đã được nhào và nặn thành khối tròn, bạn cho bột vào một chiếc tô hoặc khay lớn, dùng một chiếc khăn đã được nhúng qua nước nóng, vắt cạn nước rồi phủ kín lên trên. Bạn cứ để yên như vậy trong khoảng 1 giờ để bột nở.

Việc sử dụng khăn nhúng qua nước nóng sẽ tạo ra một môi trường ấm và ẩm, đây là môi trường tốt cho bột bánh nở đều và nhanh chóng. Nếu bột chưa nở đúng như kích cỡ mong muốn, bạn tiếp tục ủ trong 1 giờ nữa với quy trình tương tự.

Cách ủ bột bánh bao trước khi hấp

Để có được những chiếc bánh bao mềm mịn như ngoài hàng, bạn cần phải ủ bột nhiều lần để bánh nở. Sau khi nhào và ủ xong lần đầu tiên, bạn cắt bột thành từng phần nhỏ rồi nhào nặn thêm 5 phút và để bột nghỉ 20 phút nữa.

Tiếp đó, bạn cán bánh, bọc nhân và nặn thành hình. Trước khi mang đi hấp, bạn hãy ủ thêm 1 giờ nữa để bánh đạt được độ nở tối ưu và mềm mịn nhất.

Một số lỗi thường gặp khi ủ bột bánh bao và cách khắc phục

loi thuong gap khi u bot banh bao

Trong những lần đầu tự làm bánh bao, chắn hẳn bạn sẽ gặp nhiều vấn đề vì chưa có kinh nghiệm. Sau đây là một số lỗi thường gặp khi ủ bánh bao và biện pháp khắc phục:

Lưu ý quan trọng khi ủ bột bánh bao

luu y quan trong khi u bot banh bao

Nếu bạn muốn có một lớp vỏ bánh nở đều, xốp và thơm ngon, hãy để tâm đến những lưu ý sau: 

Xem thêm:

Mong rằng qua những cách ủ bột bánh bao mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, bạn sẽ có những mẻ bánh thành công, mềm mịn và hấp dẫn. Hãy theo dõi Bánh Bao Sáu Sỹ để cập nhật thêm nhiều mẹo làm bánh bao ngon nhé!

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline