Bạn muốn tìm cách làm bánh bao không nhân đơn giản để chuẩn bị cho bữa sáng. Vậy thì hãy cùng Bánh Bao Sáu Sỹ tham khảo công thức chi tiết ngay sau đây nhé.
Những chiếc bánh bao thơm ngon, nóng hổi đã quá đỗi quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Đây được xem là món ăn được khá nhiều người lựa chọn cho bữa sáng hoặc bữa nhẹ vì giúp tạo cảm giác no lâu và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Nếu bạn muốn tự chuẩn bị bánh bao ngay tại nhà thì tham khảo cách làm bánh bao không nhân do Bánh Bao Sáu Sỹ chia sẻ trong nội dung dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Nguyên liệu làm bánh bao không nhân
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau để làm nên món bánh bao không nhân thơm lừng:
- 400 gram bột mì đa dụng hoặc bột bánh bao;
- 10 gram men nở;
- 150ml nước;
- 30 gram đường, muối.
Công thức làm bánh bao không nhân tại nhà
Công thức làm món bánh bao không nhân tại nhà cực kỳ đơn giản, nhanh chóng được Bánh Bao Sáu Sỹ chia sẻ cụ thể như sau:
Chuẩn bị bột bánh
Hòa 100ml nước ấm từ 35 - 40 độ C với men nở, đường vào chén và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.
Rây bột mì vào âu lớn và đổ hỗn hợp bên trên vào trộn đều. Tiếp tục, cho từ từ nước vào bột rồi nhào cho đến khi bột mịn dẻo, không bị dính tay. Dùng khăn ấm hoặc màng bọc thực phẩm đậy kín và ủ bột trong 1 tiếng.
Công đoạn nhào bột bánh
Phủ lên bề mặt phẳng một ít bột áo rồi đặt bột lên và nhào cho đến khi bột dẻo mịn. Tiếp theo, cán mỏng bột và cuộn lại và để nghỉ từ 15 - 20 phút.
Tạo hình bánh
Trước khi tạo hình bánh, bạn nên chia nhỏ khối bột thành các viên bột nhỏ, vừa ăn. Sau đó, bạn có thể thỏa sức nhào nặn các khối bột thành các hình thù khác nhau tùy vào sở thích và mong muốn.
Hấp bánh bao
Trước khi hấp bánh bao, bạn nên đặt bánh lên một lớp giấy mỏng để bánh không bị dính vào mặt xửng. Khi nước trong nồi hấp đã sôi, đặt xửng bánh lên bếp và tiến hành hấp bánh từ 15 - 20 phút.
Hoàn thành và thưởng thức
Bánh bao sau khi chín nên ăn cùng với một ly sữa sẽ làm tăng hương vị của món ăn. Hoặc bạn có thể ăn bánh bao không nhân với các loại dưa chua cũng là một sự kết hợp tuyệt vời.
Yêu cầu thành phẩm
Mẻ bánh bao không nhân thành phẩm yêu cầu cần có là hương vị thơm ngon, hấp dẫn, bề mặt bánh mềm mịn, vỏ bánh trắng, bên trong bánh có độ ẩm vừa phải và không bị khô hoặc nhão.
Lưu ý khi làm bánh bao không nhân
Dưới đây là một lưu ý mà bạn nên quan tâm khi làm bánh bao không nhân:
- Bột trước khi trộn cần được rây mịn để tránh bị lợn cợn;
- Để bánh nở, xốp, bạn cần ủ bột đủ thời gian;
- Để hương vị bánh bao không nhân đạt chuẩn cần cho đúng định lượng gia vị theo hướng dẫn;
- Nên cho một ít gấm hoặc nước chanh vào nước trong nồi hấp để vỏ bánh không bị xỉn màu.
Hy vọng bạn đã nắm được cách làm bánh bao không nhân thơm ngon, hấp dẫn do Bánh Bao Sáu Sỹ chia sẻ . Hãy nhớ theo dõi chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhé.