Hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt

Bánh Bao Sáu Sỹ11S Đ. Bùi Hữu Diện, KP.3, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TP.HCM

Bánh Bao Sáu Sỹ0933 331 332

Bánh Bao Sáu Sỹhttps://www.facebook.com/banhbaosausy0933331332

Hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt
Ngày đăng: 03/05/2024 08:02 PM

Nếu bạn là một người có đam mê với việc khám phá và chế biến những món ăn ngon thì không nên bỏ lỡ các cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản mà Bánh Bao Sáu Sỹ chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ lỡ nhé!

Bánh bao nhân thịt là một món ăn truyền thống của người Hoa và đã du nhập vào Việt Nam từ lâu và ngày càng trở nên phổ biến. Loại bánh này có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, được lựa chọn làm bữa ăn sáng hoặc ăn vặt rất tuyệt vời. Hôm nay, Bánh Bao Sáu Sỹ sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản tại nhà ngay trong nội dung sau. 

Phương pháp làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, đơn giản 

Để chế biến bánh nhân thịt thơm ngon và đơn giản tại nhà, bạn có thể làm theo các bước sau: 

Chuẩn bị nguyên liệu làm vỏ bánh 

Để tạo nên vỏ bánh mềm mịn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

Nguyên liệu làm nhân bánh

Để bánh trở nên thơm ngon, bạn cần sử dụng các nguyên liệu như: 

Các bước thực hiện 

Sau đây là các bước chế biến bánh bao nhân thịt theo quy trình chuẩn, nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo: 

Chuẩn bị men nở

Đầu tiên, chia đều 160ml sữa tươi thành hai phần bằng nhau và cho vào chén riêng biệt. Sau đó, lấy túi men nở từ gói bột bánh và cho vào 1 chén sữa và khuấy đều. Cuối cùng, sử dụng màng bọc thực phẩm đậy lại và ủ bột nở.

Trộn và nhào bột 

Cho bột bánh cùng chén bột men nở từ bước 1 vào cùng âu và trộn đều. Tiếp theo, cho phần còn lại của sữa tươi vào từ từ và nhào đều để làm cho bột trở nên mịn màng và dẻo dai.

Ủ bột làm vỏ bánh 

Sau bước nhào bột, dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại và ủ bột trong khoảng nửa tiếng. 

Làm nhân bánh 

Nấm mèo và nấm hương sau khi ngâm mềm mang đi rửa sạch và băm nhuyễn. Hành tây cũng cần bóc vỏ và cắt nhỏ. Củ dền gọt vỏ, cắt thành lát mỏng và ngâm với một ít nước để lấy được nước màu tự nhiên.

Tiếp theo, hãy trộn hành tây, nấm mèo, nấm hương đã băm nhuyễn với thịt bò xay, sau đó thêm ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều tất cả thành một hỗn hợp cho thấm đều. 

Cuối cùng, vo tròn viên thịt xay lại và đừng quên bỏ trứng gà đã cắt nhỏ vào mỗi viên nhân nhé. 

Tạo hình bánh 

Sau khi bột ủ đủ lâu, chia bột thành các phần bằng nhau. Sau đó, sử dụng cối để làm mỏng từng lớp bột rồi đặt viên nhân vào và gói lại. Cuối cùng, bạn có thể dùng chỉ nha khoa để tạo hình múi cau cho bánh.

Hấp chín bánh 

Đặt nồi nước lên bếp và thêm vài cọng ngò rí. Tiếp theo, đặt xửng hấp lên trên và hấp trong vòng 20 phút đến khi chín.

Trong thời gian hấp, lấy nước củ dền đã chuẩn bị ở bước 4 để chấm lên đỉnh bánh nhằm tạo sự hấp dẫn và làm cho bánh trở nên đẹp mắt hơn.

Thành phẩm và thưởng thức

Sau khi hấp xong, bạn lấy ra và cắt bỏ chỉ nha khoa. Hãy thưởng thức ngay khi vừa hấp xong để trải nghiệm hương vị ngon, mềm và mịn của bánh bao nhân thịt.

Một số điều cần chú ý khi làm bánh bao nhân thịt 

Dưới đây là một số lưu ý khi làm bánh chuẩn hương vị thơm ngon: 

Những cách làm bánh bao ngon, hấp dẫn khác 

Dưới đây là một số cách làm bánh ngon và hấp dẫn với các loại nhân và vị khác nhau, bạn có thể tham khảo để làm phong phú hơn thực đơn của gia đình như sau: 

Bánh bao chay

Đây là món ăn dành cho người ăn chay và để tạo nên hương vị thơm ngon cho loại bánh này bạn cần chuẩn bị áp dụng hướng dẫn sau đây: 

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: 

Cách thực hiện

Quy trình chế biến đơn giản, nhanh chóng bao gồm các bước như sau: 

Bánh bao chiên

Để có trải nghiệm khác biệt về ẩm thực, bạn có thể tham khảo cách thực hiện làm bánh bao chiên như sau: 

Chuẩn bị nguyên liệu

Dưới đây là một số nguyên liệu cần chuẩn bị: 

Quy trình thực hiện

Sau đây là quy trình chế biến đơn giản tại nhà bao gồm các bước sau: 

Bánh bao kim sa

Đây là loại bánh có lớp vỏ mềm mịn, bóng loáng và bên trong là những viên nhân thơm ngon. Dưới đây là nguyên liệu cần chuẩn bị và cách thực hiện: 

Nguyên liệu chuẩn bị

Trước khi chế biến bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu cần thiết như: 

Cách tiến hành

Dưới đây là quy trình chế biến bánh bao kim sa: 

Bánh bao nhân đậu xanh 

Đây là loại bánh dành cho những người yêu thích vị thơm bùi của đậu xanh. Để chế biến được mùi hương đặc trưng và màu sắc bắt mắt thì bạn cần áp dụng quy trình sau: 

Nguyên liệu

Để có thể chế biến món đậu xanh nhân bánh bao bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

Cách thực hiện

Quy trình chế biến vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng các bước sau: 

Trong bài viết trên, Bánh Bao Sáu Sỹ đã chia sẻ cho bạn các cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon và đơn giản. Nếu bạn quan tâm đến việc học thêm bí quyết và công thức làm các loại bánh bao khác, vui lòng liên hệ qua số hotline: 0933 331 332 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline