Hướng dẫn ủ bột bánh bao

Bánh Bao Sáu Sỹ11S Đ. Bùi Hữu Diện, KP.3, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TP.HCM

Bánh Bao Sáu Sỹ0933 331 332

Bánh Bao Sáu Sỹhttps://www.facebook.com/banhbaosausy0933331332

Hướng dẫn ủ bột bánh bao
Ngày đăng: 30/04/2024 04:05 PM

Bí quyết để tạo ra những chiếc bánh bao thơm ngon và béo ngậy chính là nhờ cách ủ bột bánh bao đúng cách. Hãy cùng Bánh Bao Sáu Sỹ khám phá một số phương pháp thực hiện đơn giản và nhanh chóng tại nhà ngay bài viết sau đây. 

Bánh bao là món ăn thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu không ủ bột đúng cách thì bánh rất dễ bị dai cứng, không nở đều làm ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị. Chính vì thế, Bánh Bao Sáu Sỹ sẽ chia sẻ đến bạn cách ủ bột bánh bao đơn giản giúp bánh nở đều, mềm xốp ngay nội dung sau. 

Một số điều cần lưu ý để ủ bột bánh bao ngon 

Đối với người mới bắt đầu làm bánh, việc ủ bột bằng men có thể là một thách thức lớn. Bạn thường thắc mắc về lượng men, nước và tỷ lệ bột bao nhiêu để đảm bảo bánh mềm mịn và ngon miệng. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn không nên bỏ lỡ: 

Chọn loại bột

Bột làm bánh có rất nhiều loại và để phân biệt được, bạn có thể sẽ cần thời gian để tìm hiểu. Một số loại bột phổ biến thường được sử dụng để làm bánh bao như: 

Thời gian ủ

Thời gian ủ bột bánh thay đổi tùy theo nhiệt độ môi trường. Để kiểm tra, bạn có thể sờ nhẹ vào bánh và đánh giá nếu bánh nở gấp ba lần khối lượng ban đầu thì đã hoàn thành. 

Thông thường, để có kết cấu như mong muốn, bạn cần ủ bột trong khoảng từ 60 - 90 phút ở nhiệt độ phòng (27 - 28 độ C), nhưng có thể ngắn hơn nếu ngoài trời nắng nóng.

Cách ủ bột

Thường bột bánh cần phải ủ 2 lần. Lần đầu là trong giai đoạn ủ bột, lần 2 là sau khi tạo hình xong. Trước khi ủ, bạn cần thực hiện các bước sau:

Cách ủ bột bánh thơm ngon, đơn giản

Dưới đây là 4 phương pháp ủ bột mà bạn tham khảo để chọn ra phương pháp phù hợp nhất với bạn: 

Dùng tủ lạnh

Mẹo này thường không được khuyến khích sử dụng, bạn có thể tìm hiểu cách làm như sau: 

Tuy nhiên, do nhiệt độ giảm xuống, bột sẽ không nở đều và đẹp. Khi hấp, bánh có thể bị rỗ, màu vỏ có thể ngả vàng hoặc trở nên cứng hơn. Với cách làm này, bánh có thể bảo quản được khoảng 1 tuần và khi bạn muốn ăn, hãy đem ra hấp với nhiệt độ như bình thường.

Dùng lò nướng

Dùng lò nướng là cách làm bột lên men nhanh chóng và tiện lợi:

Đây là phương pháp sử dụng nhiệt độ để kích thích men nở, tương tự như khi làm bánh vào mùa hè bạn có thể cho bột ra ngoài trời.

Dùng khăn ẩm

Giống như cách trên, bạn cho bột vào khuôn. 

Dùng nồi cơm điện

Phương pháp này chỉ dành cho loại nồi cơm điện có chức năng lên men:

Một số sai lầm hay mắc phải khi ủ bột bánh bao

Làm bánh bao cần phải có sự tỉ mẩn và cẩn thận. Vậy nên, nếu bạn gặp khó khăn trong bước ủ bột, đừng nản lòng và hãy tìm cách khắc phục và sửa đổi cho những lần sau. Dưới đây là một số sự cố thường gặp và cách khắc phục:

Hy vọng rằng với chia sẻ của Bánh Bao Sáu Sỹ về cách ủ bột bánh bao trong bài viết trên đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Nấu ăn luôn là một quá trình đòi hỏi sự học hỏi và thử nghiệm. Chúc bạn thành công trong việc tạo ra những chiếc bánh thơm ngon và chất lượng. Hãy liên hệ qua số hotline: 0933 331 332 để đặt bánh bao với số lượng sỉ và lẻ ngay nhé! 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline