Hướng dẫn làm bánh bao nhân ngọt

Bánh Bao Sáu Sỹ11S Đ. Bùi Hữu Diện, KP.3, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TP.HCM

Bánh Bao Sáu Sỹ0933 331 332

Bánh Bao Sáu Sỹhttps://www.facebook.com/banhbaosausy0933331332

Hướng dẫn làm bánh bao nhân ngọt
Ngày đăng: 03/05/2024 08:42 PM

Bánh bao là một món ăn phổ biến và yêu thích trên khắp thế giới, nhất là những chiếc bánh có nhân ngọt vì rất dễ ăn và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Hôm nay, Bánh Bao Sáu Sỹ sẽ hướng dẫn cách làm bánh bao ngọt đơn giản và thơm ngon cho người nội trợ ngay trong bài viết dưới đây. 

Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực và muốn thử sức với nghệ thuật làm bánh thì bánh bao chính là lựa chọn tuyệt vời. Bởi vì, theo các nhà nghiên cứu tại đại học Cincinnati hương vị ngọt ngào, thơm ngon của các loại bánh có thể giảm stress rất tốt. Hãy cùng Bánh Bao Sáu Sỹ tìm hiểu cách làm bánh bao nhân ngọt đơn giản tại nhà ngay trong nội dung sau đây. 

Bánh bao nhân đậu xanh

Bánh bao nhân đậu xanh là món ăn quen thuộc với nhiều thế hệ trẻ. Với vỏ mềm mịn và hương thơm dịu nhẹ từ sữa tươi cùng vị bùi bùi và ngọt ngọt của đậu xanh bên trong, món này chắc chắn sẽ khiến bạn say mê ngay sau khi thưởng thức. 

Để làm món ăn này, bạn cần trộn hỗn hợp gồm men khô, nước và bột bánh, sau đó nhồi thành khối bột mềm mịn. Tiếp theo, bạn xay nhuyễn đậu xanh kết hợp với đường và bọc lớp nhân này trong lớp bột đã ủ. Cuối cùng, hấp bánh trong 20 phút và ủ thêm 5 phút là bạn đã hoàn tất món bánh ngon.

Bánh bao trà xanh

Bánh bao trà xanh không chỉ có lớp vỏ mềm mịn và ẩm mà còn cuốn hút bởi màu sắc bắt mắt, mùi thơm dễ chịu và hương vị ngọt nhẹ kết hợp với hương trà xanh thoang thoảng.

Theo công thức này, đầu tiên là trộn đều bột mì, bột năng, men khô, baking soda, dầu ăn và sữa tươi, sau đó nhồi bột trong khoảng 5 phút. Tiếp theo, thêm một chút bột matcha vào khối bột và nhồi thêm 5 phút nữa. Cuối cùng, cắt khối bột thành những phần nhỏ, ủ trong 30 phút và hấp cách thủy trong vòng 8 phút là có thể thưởng thức.

Bánh bao khoai lang tím

Loại bánh này không chỉ cuốn hút bởi ngoại hình đẹp mắt và màu sắc tươi sáng, mà còn chinh phục vị giác với lớp vỏ mềm mịn, mùi thơm tự nhiên và hương vị độc đáo của khoai lang tím.

Để tạo ra món bánh hấp dẫn này, bạn cần nghiền nhuyễn khoai lang tím, sau đó trộn hỗn hợp bột bao gồm bột mì, đường, men và sữa tươi không đường rồi nhồi cho đến khi khối bột mềm mịn và không còn dính tay.

Sau khi ủ bột trong vòng 1 tiếng, tiếp tục nhồi bột với khoai lang đã nghiền nhuyễn, sau đó hấp bánh trong khoảng 20 phút là có ngay thành quả. 

Bánh bao thanh long

Với vẻ ngoài bắt mắt, độ xốp vừa đủ kết hợp cùng hương vị ngọt ngào và tươi mát, đây là món bánh có thể làm bạn nghiện ngay sau khi thử. 

Để chế biến ra món bánh này, bạn cần xay nhuyễn thanh long đỏ với sữa đặc, sữa tươi, bột bắp và whipping cream. Sau đó, đun phần nhân trên lửa nhỏ và nhồi khối bột được làm từ men, đường, bột mì và nước ép thanh long lại với nhau. 

Tiếp theo, chia thành các phần nhỏ và sử dụng bột bọc kín phần nhân. Ủ bánh trong vòng 1 tiếng và hấp trong khoảng 15 phút là bạn đã hoàn thành món bánh bao thanh long thơm ngon.

Bánh bao sữa bột mì

Bánh bao sữa bột mì là một món truyền thống phổ biến và thường xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày. Với hương thơm dịu dàng và hương vị ngọt ngào của sữa tươi, món bánh này sẽ chinh phục trái tim của bạn ngay từ lần thử đầu tiên. 

Theo công thức đơn giản này, bạn chỉ cần trộn đều bột mì, đường, men nở và sữa tươi không đường cho đến khi bột không còn dính vào tay, sau đó để bột nghỉ khoảng 5 phút.

Tiếp theo, nhồi khối bột trong khoảng 10 phút và chia thành các miếng vuông nhỏ. Sau khi ủ bột trong xửng hấp thêm 45 phút rồi hấp bánh trong vòng 15 phút nữa là có ngay món bánh bao thơm ngon.

Bánh bao chay

Bánh bao chay không chỉ là món ăn ưa chuộng của người ăn chay, mà còn được yêu thích bởi nhiều người khác nhờ hương thơm sữa nồng nàn, cốt bánh mềm mịn và hương vị tươi mát và ngọt dịu của nhiều loại trái cây khô.

Để làm nên món ăn đơn giản này, bạn cần trộn đều bột mì, đường, muối, men nở và nước ấm, sau đó để bột nghỉ 10 phút rồi thêm nho khô vào và  ủ bột ở nơi ấm khoảng 2 tiếng. 

Tiếp theo, bạn hấp bánh trên lửa ở nhiệt độ trung bình trong vòng 20 phút, sau đó hấp tiếp ở lửa nhỏ thêm 5 phút là có ngay bánh bao chay thơm ngon.

Bánh bao Socola

Loại bánh này không chỉ thu hút với vẻ đẹp tinh tế bên ngoài mà còn chinh phục vị giác bằng cốt bánh mềm mịn cùng với sự kết hợp tuyệt vời giữa vị béo của sữa tươi và hương vị thơm ngon của socola. Nếu nếm thử, bạn sẽ bị mê mẩn bởi món ăn này. 

Để làm món bánh thơm ngon này, đầu tiên bạn cần khuấy tan hỗn hợp đường, men và sữa tươi, sau đó trộn hỗn hợp này vào tô chứa bột mì và nhồi đều trong vòng 8 phút.

Tiếp theo, nhồi khối bột với bột cacao, men nở và sữa tươi có đường, cán mỏng thành 2 khối bột rồi xếp chồng lên nhau, cuộn lại, cắt nhỏ và hấp trong vòng 20 phút là hoàn thành.

Bánh bao khoai môn

Bánh bao khoai môn không chỉ có lớp vỏ mịn màng, cốt mềm xốp mà còn thơm ngon và bổ dưỡng. Mùi hương tự nhiên của khoai môn kết hợp với vị ngọt bùi của sữa làm cho món bánh này trở nên đặc biệt hấp dẫn. Ngoài ra, bánh còn chứa nhiều dưỡng chất tốt như vitamin A, vitamin E, magie, kẽm,.... 

Để làm món bánh đơn giản này, bạn chỉ cần nghiền nhuyễn khoai môn sau khi luộc chín. Sau đó, trộn đều hỗn hợp gồm bột mì, muối, đường, men, sữa tươi không đường, nước cốt ép khoai môn và lòng đỏ trứng gà. Nhồi bột trong vòng 15 phút, ủ bánh trong 1 tiếng rồi tạo hình. Cuối cùng, hấp bánh bao khoảng 20 phút là đã có được thành quả ưng ý. 

Trong bài viết trên, Bánh Bao Sáu Sỹ đã chia sẻ cho một số cách làm bánh bao nhân ngọt thơm ngon, bổ dưỡng và cực kỳ đơn giản ngay tại nhà. Hy vọng với nội dung này sẽ giúp bạn áp dụng thành công nhằm làm phong phú bữa ăn cho gia đình mình. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng ngay lập tức hãy liên hệ qua số hotline: 0933 331 332 để đặt hàng nhanh chóng, tiết kiệm nhé! 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline