Hướng dẫn làm bánh bao kim sa

Bánh Bao Sáu Sỹ11S Đ. Bùi Hữu Diện, KP.3, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TP.HCM

Bánh Bao Sáu Sỹ0933 331 332

Bánh Bao Sáu Sỹhttps://www.facebook.com/banhbaosausy0933331332

Hướng dẫn làm bánh bao kim sa
Ngày đăng: 30/04/2024 01:42 PM

Nếu bạn đang tìm cách làm bánh bao kim sa đúng chuẩn thì tham khảo ngay công thức được Bánh Bao Sáu Sỹ chia sẻ dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Hiện nay trên thị trường, bánh bao được bày bán rất phổ biến và đa dạng phục vụ bữa ăn sáng hoặc bữa xế của người Việt, trong đó bánh bao kim sa rất được ưa chuộng nhờ nhân sốt trứng muối tan chay, ngọt béo và thơm lừng. Có khá nhiều người tìm hiểu cách làm bao bao kim sa tại nhà nhưng vẫn chưa thành công, vậy thì xem ngay qua hướng dẫn dưới đây của Bánh Bao Sáu Sỹ để làm ra những mẻ bánh bao hấp dẫn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để tạo nên những mẻ bánh bao kim sa thơm ngon, trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu làm vỏ bánh

Nguyên liệu làm vỏ bánh bao gồm:

Nguyên liệu làm nhân bánh

Nhân bánh gồm những nguyên liệu như:

Công thức bánh bao kim sa trứng muối ngon

Cách làm bánh bao kim sa trứng muối ngon vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần trải qua 4 bước chính sau đây là có thể cho ra những chiếc bánh bao thơm ngon, hấp dẫn. Cùng vào bếp làm thôi nào.

 

Làm vỏ bánh bao kim sa

Trước tiên, bạn cho bột mì, bột nở, một ít muối cùng 25 gram đường vào âu lớn và trộn đều. Sau đó, đổ thêm sữa tươi vào hỗn hợp rồi nhào kỹ đến khi các nguyên liệu hòa quyện và không còn dính tay. Bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc khăn vải bọc kín âu và ủ trong 1 tiếng đồng hồ để chờ bột nở.

Chuẩn bị nhân bánh bao

Đầu tiên, cho 6 lòng đỏ trứng muối ngâm cùng với rượu mai quế lộ để khử bớt mùi tanh. Tiếp theo, hấp lòng đỏ trứng từ 10 - 25 phút rồi nghiền nát hoặc có thể dùng máy xay để xay nhuyễn.

Sau đó, trộn hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng, muối, sữa đặc, bơ, 60 gram đường, nước cốt dừa vào nồi rồi khuấy đều bằng phới lồng. Để nhân bánh bao thơm, bạn nên cho thêm vani và sữa bột vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy đều trong 10 - 15 phút trên lửa nhỏ. Hỗn hợp khi đã đặc sánh thì đun cho gần sôi rồi tắt bết và để nguội

Tiếp theo, bạn chia nhân bánh thành viên tròn nhỏ, vừa ăn và cho vào tủ lạnh trong 6 tiếng đồng hồ để đông lại.

Gói bánh bao

Bước tiếp theo, chia nhỏ phần bột vỏ bánh thành các phần bằng nhau và cán mỏng. Đặt phần nhân đã vo tròn vào giữa và gói kín lại. Để bánh bao khi hấp không bị dính lên mặt xưởng, bạn cắt giấy nến thành nhiều mảnh nhỏ và lót dưới mặt bánh.

Hấp bánh

Cuối cùng, chuẩn bị nổi hấp có nhiều xửng để hấp bánh nhanh hơn. Đun sôi nước cùng với một ít giấm và chanh. Sau đó, đặt bánh vào xửng và hấp tầm 30 phút thì bánh bao kim sa sẽ chín.

Yêu cầu thành phẩm

Một chiếc bánh bao kim sa đạt tiêu chuẩn cần phải có lớp vỏ bánh trắng, mềm xốp đi cùng nhân trứng muối vàng ươm, hương vị béo ngậy.

Lưu ý khi làm bánh bao kim sa thơm ngon, hấp dẫn

Bánh Bao Sáu Sỹ bật mí một số lưu ý nhỏ khi thực hiện món bánh bao kim sa thơm ngon:

Hy vọng cách làm bánh bao kim sa đơn giản ở trên sẽ giúp bạn tạo ra những mẻ bánh thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Theo dõi Bánh Bao Sáu Sỹ để cập nhật nhiều công thức mới nhé.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline