Cách Làm Bánh Bao Không Nhân

Bánh Bao Sáu Sỹ11S Đ. Bùi Hữu Diện, KP.3, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TP.HCM

Bánh Bao Sáu Sỹ0933 331 332

Bánh Bao Sáu Sỹhttps://www.facebook.com/banhbaosausy0933331332

Cách Làm Bánh Bao Không Nhân
Ngày đăng: 07/12/2023 11:20 PM

Bánh bao không nhân là món ăn góp mặt trong tuổi thơ của bao nhiêu thế hệ. Bạn chắc hẳn cũng không ngoại lệ. Hãy cùng Bánh Bao Sáu Sỹ khám phá 3 cách làm bánh bao không nhân thơm ngon, hấp dẫn qua bài viết sau.

Nếu bạn là một “fan cuồng” của bánh bao không nhân nhưng vẫn chưa tìm được chỗ bán hợp khẩu vị. Hãy một lần trải nghiệm tự tay làm món ăn này tại nhà. Chắc chắn bạn sẽ có những kỉ niệm đáng nhớ cùng những chiếc bánh “đột nhiên ngon hơn hẳn” đấy.

Để giúp bạn “vượt ải thành công”, Bánh Bao Sáu Sỹ xin gửi đến bạn 3 cách làm bánh bao không nhân siêu đơn giản bằng như nguyên liệu có thể dễ dàng tìm mua ở bất kỳ đâu. Nếu bạn thấy hứng thú, tham khảo ngay nhé! 

Cách làm bánh bao không nhân chiên

cach lam banh bao khong nhan chien

Chỉ với một vài phút múa tay trong bếp, bạn sẽ có thể chiêu đãi gia đình mình những chiếc bánh bao không nhân chiên vô cùng giòn rụm hấp dẫn. Hãy thử ngay!

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được một dĩa bánh bao chay không nhân chiên giòn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Chuẩn bị dụng cụ: rây, âu trộn bột (hoặc tô), phới (hoặc đũa), chảo,...

Cách thực hiện

Quy trình làm món bánh này bao gồm 4 bước như sau:

Bước 1: Làm hỗn hợp men + sữa tươi

Bước đầu tiên, bạn hãy tiến hành:

Bước 2: Nhào bột

Khi hoàn tất bước một, bạn chuyển sang:

Bước 3: Tạo hình bánh bao

Đến bước thứ ba, bạn hãy:

Bước 4: Chiên bánh bao vàng

Cuối cùng, bạn sẽ:

Yêu cầu thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản trên, món bánh bao không nhân chiên vàng đã hoàn thành. Món ăn này chắc chắn là một sự kết hợp tuyệt vời khi ăn cùng các loại tương, sữa đặc và heo quay.

Cách làm bánh bao không nhân mềm ngọt

Đến với cách làm thứ hai, chúng ta sẽ cùng thử sức với món bánh bao không nhân mềm ngọt. Bắt tay vào làm ngay bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Chuẩn bị dụng cụ: Thau, dao, chảo, xửng hấp, giấy nến,...

Cách thực hiện

Để làm món bánh bao không nhân mềm ngọt, bạn cần thực hiện theo 3 bước như sau:

Bước 1: Pha bột làm bánh

Đầu tiên, bạn hãy bắt đầu với việc:

Bước 2: Nhào bột

Tiếp theo, chờ bột ủ đủ 1 tiếng rồi:

Bước 3: Tạo hình và hấp bánh

Cuối cùng, bạn hãy:

Yêu cầu thành phẩm

Khi chiếc bánh bao được làm xong, hương thơm dịu dàng từ vỏ bánh mềm mịn nhẹ nhàng lan tỏa, làm cho không gian xung quanh trở nên ấm áp và hấp dẫn. Đánh thức vị giác với hương ngọt tinh tế, chiếc bánh này không chỉ là một sự đáp ứng cho vị giác mà còn giúp gia đình bạn có một bữa ăn đầy tiếng cười và ngon miệng.

Cách làm bánh bao không nhân lá dứa

cach lam banh bao khong nhan la dua

Cuối cùng, Bánh Bao Sáu Sỹ sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh bao không nhân lá dứa - một nguyên liệu đến từ thiên nhiên, thơm lừng và tốt cho sức khỏe. 

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước hết, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Chuẩn bị dụng cụ: Thau, dao, chảo, xửng hấp, giấy nến,...

Cách thực hiện

4 Bước để làm bánh bao không nhân lá dứa tuần tự như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên, bạn xử lý lá dứa bằng cách:

Bước 2: Pha bột bánh bao

Tiếp theo bạn tiến hành pha bột bánh bao bằng cách:

Bước 3: Nhào bột bánh

Bước thứ ba, bạn tiến hành:

Bước 4: Hấp bánh bao

Cuối cùng, bạn hãy:

Yêu cầu thành phẩm

Bánh bao không nhân lá dứa không chỉ là một biến thể đơn giản và dễ làm của bánh bao, mà còn là một tác phẩm ẩm thực độc đáo, mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng và cuốn hút không ngừng nhiều thế hệ.

Xem thêm:

Mong rằng, qua 3 cách làm bánh bao không nhân mà chúng tôi đã hết lòng chia sẻ, bạn sẽ có được những mẻ bánh bao chay thơm ngon, hấp dẫn cho bản thân và gia đình. Hãy theo dõi Bánh Bao Sáu Sỹ ngay để biết thêm nhiều phương pháp làm bánh bao độc lạ và tốt cho sức khỏe nhé!

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline