Cách Làm Bánh Bao Kim Sa

Bánh Bao Sáu Sỹ11S Đ. Bùi Hữu Diện, KP.3, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TP.HCM

Bánh Bao Sáu Sỹ0933 331 332

Bánh Bao Sáu Sỹhttps://www.facebook.com/banhbaosausy0933331332

Cách Làm Bánh Bao Kim Sa
Ngày đăng: 08/12/2023 12:03 AM

Bánh bao nhân kim sa chắc hẳn là món ăn ưa thích không chỉ của trẻ con mà người lớn cũng không ngoại lệ. Hôm nay, hãy cùng Bánh Bao Sáu Sỹ học cách làm bánh bao kim sa ngon như nhà hàng 5 sao nhé!

Bánh bao kim sa với lớp vỏ trắng mềm mịn, kết hợp với phần nhân vàng ươm, thơm béo tràn vào miệng mỗi khi cắn một miếng, chắc hẳn sẽ khiến bạn lưu khuyến mãi không quên. 

Là một fan lâu năm, liệu bạn có biết món bánh này đã được tạo ra như thế nào không? Nếu chưa, hãy cùng Bánh Bao Sáu Sỹ khám phá cách làm bánh bao kim sa qua bài viết sau. Cùng theo dõi ngay, bạn nhé! 

Cách làm bánh bao kim sa nhân trứng muối

cach lam banh bao kim sa nhan trung muoi

“Vạn sự khởi đầu nan” nhưng nếu kiên trì làm theo những hướng dẫn dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có một mẻ bánh thơm ngon và đẹp mắt. Bắt tay vào thực hiện thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước hết, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

Chuẩn bị dụng cụ: Thau, dao, nồi, xửng hấp, rây lược,...

Cách thực hiện

Các bước chế biến bánh bao kim sa nhân trứng muối như sau:

Bước 1: Sơ chế và làm nhân trứng muối

Để có phần nhân trứng muối béo ngậy, bạn hãy:

Bước 2: Trộn, nhào và ủ bột bánh

Để có phần vỏ bánh mềm mịn, xốp thơm, bạn tiến hành:

Bước 3: Trộn và nhào bột lần nữa

Hoàn thành bước 2, bạn chuyển sang bước tiếp theo bằng cách: 

Bước 4: Tạo hình và hấp bánh

Để có một chiếc bánh bao tròn đẹp thì không thể thiếu bước tạo hình. Bạn bắt đầu:

Yêu cầu thành phẩm

Bánh bao kim sa với vỏ bánh mềm mịn, cùng nhân trứng muối tan chảy béo ngậy, chắc chắn có thể đánh gục kể cả những khẩu vị khó tính nhất.

Cách làm bánh bao kim sa nhân phô mai

CACH LAM BANH BAO KIM SA NHAN PHO MAI

Nếu bạn muốn thêm độ béo ngậy cho bánh bao của mình, hãy thử áp dụng phương pháp thứ hai - bánh bao kim sa nhân phô mai!

Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện món bánh này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Chuẩn bị dụng cụ: Thau, dao, nồi, xửng hấp, rây lược,...

Cách thực hiện

Để tạo nên một đĩa bánh bao kim sa nhân phô mai thơm phức, tan chảy đẹp mắt, bạn cần thực hiện lần lượt 3 bước sau:

Bước 1: Làm vỏ bánh

Để bắt đầu, bạn hãy:

Bước 2: Làm nhân bánh

Tiếp theo, bạn chuyển sang:

Bước 3: Tạo hình và hấp bánh

Ở bước cuối cùng, bạn tiến hành:

Yêu cầu thành phẩm

Bánh bao kim sa nhân phô mai khi chín sẽ có lớp vỏ trắng mịn, mềm mại cùng hương sữa thoang thoảng. Khi cắt vào sẽ thấy lớp phô mai vàng ấm thơm phức chảy ra như dung nham của núi lửa. Sự kết hợp tinh tế này làm thỏa mãn cả thị giác lẫn vị giác, chắc chắn sẽ gây nghiện ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Xem thêm:

Mong rằng qua những cách làm bánh bao kim sa mà chúng tôi đã tâm huyết chia sẻ, bạn sẽ có thể tự tay làm những mẻ bánh bao ngon lành, thơm phức, đầy bổ dưỡng để cùng ăn với gia đình và bạn bè. Theo dõi Bánh Bao Sáu Sỹ ngay để học thêm nhiều mẹo nấu ăn hay nhé!

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline