Cách Làm Bánh Bao Nhân Đậu Xanh

Bánh Bao Sáu Sỹ11S Đ. Bùi Hữu Diện, KP.3, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TP.HCM

Bánh Bao Sáu Sỹ0933 331 332

Bánh Bao Sáu Sỹhttps://www.facebook.com/banhbaosausy0933331332

Cách Làm Bánh Bao Nhân Đậu Xanh
Ngày đăng: 07/12/2023 11:43 PM

Những nồi bánh bao màu xanh lá nghi ngút khói mỗi buổi sáng chắc là hình ảnh quen thuộc của nhiều tín đồ bánh bao. Để giúp bạn “mang” nồi bánh bao đó về nhà, hôm nay Bánh Bao Sáu Sỹ xin chia sẻ với bạn 2 cách làm bánh bao nhân đậu xanh siêu đơn giản mà vô cùng thơm ngon.

Có mặt từ các cửa hàng đồ ăn lớn đến những sạp nhỏ ở vỉa hè, bánh bao nhân đậu xanh là một thực đơn quen thuộc của nhiều người dân Sài Gòn. Vỏ bánh mềm mịn cùng lớp nhân đậu xanh ngọt bùi thanh mát, lấp đầy mọi chiếc bụng đói vào mỗi buổi sáng.

Nếu bạn đang thèm bánh bao đậu xanh nhưng không biết mua ở đâu ngon? Hãy thử học cách làm bánh bao nhân đậu xanh tại nhà với Bánh Bao Sáu Sỹ. Các bước chuẩn bị và quy trình chế biến sẽ được trình bày cụ thể ở bài viết dưới đây, tham khảo ngay bạn nhé!

Giới thiệu về bánh bao đậu xanh

cach lam banh bao nhan dau xanh

Bánh bao nhân đậu xanh, một món ăn đã chinh phục trái tim của mọi lứa tuổi, từ trẻ con đến người lớn. Với hương vị thơm ngon cùng vỏ mềm xốp khi hấp chín, món bánh này là lựa chọn hoàn hảo cho một bữa sáng nhẹ nhàng.

Đằng sau vẻ bề ngoài đơn giản ấy là sự phong phú về chất dinh dưỡng, từ Vitamin B1, B6, B12 đến tinh bột và chất xơ, giúp duy trì sức khỏe tốt và cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động suốt cả ngày dài.

Cách làm bánh bao đậu xanh đơn giản

Dù tổng thời gian chuẩn bị và chế biến lên đến 5 tiếng đồng hồ, nhưng tin rằng, bạn chắc chắn sẽ thành công với mẻ bánh bao thơm để ăn sáng cùng gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện món bánh này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Chuẩn bị dụng cụ: Thau, dao, nồi, xửng hấp, rây lược,...

Cách thực hiện

Quy trình làm bánh bao đậu xanh bao gồm 4 bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn tiến hành:

Bước 2: Nhào bột

Ở bước tiếp theo, bạn sẽ:

Bước 3: Tạo hình

Để có những chiếc bánh đều và đẹp mắt, bạn bắt đầu:

Bước 4: Ủ và hấp bánh

Khi đã hoàn tất việc tạo hình cho bánh, bạn chuyển sang:

Yêu cầu thành phẩm

Một nồi bánh bao với những chiếc bánh tròn trịa, trắng ngần, bóng loáng như những viên ngọc trai tinh tế, toát lên hương thơm ngọt ngào. Khi bẻ đôi sẽ lộ ra phần nhân xanh mướt, bùi bùi ngon ngọt thanh mát. 

Quả là một món ăn tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng và niềm vui.

Cách làm bánh bao đậu xanh bằng bột pha sẵn

cach lam banh bao nhan dau xanh bang bot pha san

Với tiến bộ kỹ thuật và công nghệ hiện đại ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua những bịch bột bánh bao pha sẵn tại mọi siêu thị hay khu chợ gần nhà. Để tiết kiệm thời gian chế biến, nếu nhà bạn đang có 1 bịch bột bánh bao pha sẵn, hãy thực hiện theo cách sau. 

Chuẩn bị nguyên liệu

Ngoài bột bánh bao, bạn cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu khác nhu:

Chuẩn bị dụng cụ: Thau, dao, nồi, xửng hấp, rây lược,...

Cách thực hiện

Quy trình làm bánh bao nhân đậu xanh gồm những bước như sau:

Bước 1: Làm nhân đậu xanh

Để bắt đầu, bạn:

Bước 2: Nhào bột

Trong bước thứ hai, bạn hãy:

Bước 3: Tạo hình

Chuyển sang bước tiếp theo, bạn đợi:

Bước 4: Ủ và hấp bánh

Ở bước cuối cùng, bạn tiến hành:

Yêu cầu thành phẩm

Mỗi miếng bánh bao mềm mịn cùng hương vị ngọt ngào bùi bùi nổi bật, phảng phất lan tỏa khắp không gian, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cảm giác phấn khích và hạnh phúc. Bạn nên dùng khi bánh còn nóng, vừa ăn vừa thổi và tận hưởng từng khoảnh khắc ngon lành, ấm áp bên gia đình mỗi sáng.

Một số mẹo cần ghi nhớ khi làm bánh bao đậu xanh

Dưới đây là một số bài học kinh nghiệm để giúp bạn có được nồi bánh bao thơm ngon, hoàn hảo nhất: 

Xem thêm:

Hy vọng qua 2 cách làm bánh bao nhân đậu xanh mà bài viết đã đề cập, bạn sẽ thành công chinh phục được món ăn này. Hãy theo dõi Bánh Bao Sáu Sỹ ngay để cập nhật thêm nhiều bí quyết làm bánh bao ngon nhé!

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline